Thông cáo báo chí về Hợp tác giữa Viện JVN và Tenpoint7

By JVN Communication | Tháng Mười 28, 2015

Viện JVN rất hân hạnh tuyên bố rằng Tenpoint7 vừa trở thành đối tác đào tạo của Viện. Từ những đề xuất của Tenpoint 7 với Viện JVN trong thời gian tới, Tenpoint7 hứa hẹn sẽ trở thành một trong các đối tác quan trọng nhất của Viện từ trước tới thời điểm này khi mà Tenpoint 7 thông báo sẽ hỗ trợ hàng năm cho những học viên của cả 2 chương trình thạc sĩ ICT (Công nghệ thông tin và Truyền thông) và QCF (Tài chính, Tính toán, Định lượng) một khoản tiền học phí. Riêng trong năm học 2015-2016 Tenpoint7 đã quyết định khoản hỗ trợ lên đến 25.000 USD.

Vài nét về Tenpoint7:

TenPoint7 là một công ty tư vấn dịch vụ dựa trên dữ liệu số, có trụ sở tại Seattle , WA với một văn phòng đại diện toàn cầu đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh , Việt Nam. Tenpoint 7 sớm nhận ra và có cùng chung một nguyện vọng với Viện JVN là đào tạo ra những nhân tài xuất sắc để phục vụ cho mảng Data Science đã, đang và sẽ là một trong những xu hướng ngành nghề quan trọng tại các nước phát triển trên thế giới.

Thế Data Science là gì ? Big data là gì ? 

Big Data là thuật ngữ mới dùng để mô tả việc thu thập khối lượng thông tin bao la mà một công ty có trong nội bộ, tổng hợp với các nguồn bên ngoài như internet rồi phân tích chúng để thu được thông tin có giá trị như xu hướng và cơ hội. Các công ty toàn cầu cần tới Big Data để nhận diện thị trường kinh doanh mới và các nhà quản lí dùng các dữ liệu được phân tích từ Big Data để đưa ra quyết định. Ngoài ra, Big Data cũng được dùng trong thị trường tài chính để dự báo xu hướng thương mại. Vì đây là lĩnh vực tương đối mới, chỉ có vài đại học hàng đầu mới cung cấp đào tạo cho nên có thiếu hụt lớn về nhân lực cho thị trường Big Data và nhu cầu đang tăng nhanh. Theo báo cáo của McKinsey Global Institute, nước Mỹ sẽ phải đối diện với việc thiếu hụt đến 190,000 data scientists đến năm 2018, và nhu cầu toàn thế giới có thể đẩy con số này lên tới hàng triệu. Kĩ năng Big Data là tổ hợp của toán học, thống kê, học máy, và khoa học máy tính. Các nhà khoa học dữ liệu làm việc trên dữ liệu thời gian thực được thu thập từ nhiều nguồn để làm phân tích dự báo về xu hướng thị trường với nhu cầu hỗ trợ cho cấp quản lí đặt ra phương hướng, ra quyết định về thị trường tương lai. Tạp chí “Harvard Business Review” đã bình chọn Nhà khoa học Dữ liệu là “Nghề nghiệp được ham muốn nhất của thế kỉ 21.” Và các công ty thương mại chứng khoán Wall Street coi phân tích Big Data là tương lai của mọi tương tác kinh doanh tài chính.

Điều kiện hợp tác giữa Viện JVN và Tenpoint 7 dựa trên những cơ sở nào? 

Thứ nhất, Tenpoint 7 hỗ trợ ngay trong năm học 2015 – 2016 25.000 USD cho các học viên khóa tuyển 2015 theo học chương trình thạc sĩ ICT hoặc QCF của Viện JVN. Viện JVN sẽ dùng khoản tiền này để giảm học phí cho học viên khóa 2015 và Viện sẽ ưu tiên dànhcho những sinh viên chọn theo học chương trình thạc sĩ trọn hai năm tại Việt Nam. Mức học phí được giảm là 25 triệu đồng/học viên cho trọn năm học 2015-2016. Thứ hai là cơ hội nghề nghiệp được mở ra cho những học viên đang tham gia chương trình thạc sĩ ICT hoặc QCF khi mà các bạn hoàn tất khóa học và được Tenpoint 7 chọn để hợp tác lâu dài sau tốt nghiệp. Theo đó, các học viên theo học tại Viện JVN dù theo ngành đào tạo nào (ICT hoặc QCF) đều có cơ hội được giảm học phí trong suốt hai năm học và phát triển nghề nghiệp với Tenpoint7.