THÔNG BÁO

NGÀY HỘI THAM QUAN VIỆN JOHN VON NEUMANN

VÀ THÔNG TIN VỀ TUYỂN SINH CAO HỌC ĐỢT 2, 2015

Nhằm giúp các ứng viên có nguyện vọng nộp hồ sơ dự tuyển Đợt 2 vào các chương trình Thạc sĩ, nay Viện John von Neumann-ĐHQG-HCM (Viện JVN) trân trọng thông báo về ngày Hội tham quan Viện đợt 2 năm 2015 như sau:

Thời gian: 09g00 Sáng Thứ Sáu, ngày 28 tháng 8 năm 2015

Địa điểm:  Phòng Lecture Hall, Viện John von Neumann,

KP6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

(khuôn viên Khu Công Nghệ Phần mềm ĐHQG -HCM)

            Đến với ngày hội, người tham dự sẽ được ngắm nhìn tận mắt môi trường giảng dạy, học tập, và trực tiếp tham quan cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm nơi bảo đảm góc làm việc học tập cho tất cả các học viên và nghiên cứu sinh của Viện. Tại các phòng thí nghiệm, người tham dự sẽ được chứng kiến kết quả các đề án nghiên cứu (capstone projects), các dự án hợp tác với doanh nghiệp của học viên cao học các khóa 2013, 2014 và kết quả của nghiên cứu sinh thông qua các posters.

            Ban Giám đốc và Chủ nhiệm các chương trình đào tạo sẽ giới thiệu về Viện JVN và các chương trình Thạc sĩ. Đặc biệt từ năm nay, các chương trình thạc sĩ đều được cập nhật nội dung cho phù hợp với nhu cầu thị trường lao động tại chỗ, đồng thời cũng đi theo đúng xu hướng nghiên cứu khoa học trên thế giới.

Viện Trưởng – GS.TS. Dương Nguyên Vũ giới thiệu đôi nét về Viện JVN và những thành quả đạt được; đồng thời các hợp tác chiến lược của Viện JVN với các đối tác doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Tenpoint7 (www.tenpoint7.com), Redimed (www.redimed.com.au), Tập đoàn VinEcom, Công ty MobiVi (www.mobivi.vn), … Những doanh nghiệp này không chỉ là những đối tác hợp tác nghiên cứu mà còn là những đơn vị hỗ trợ cho các học viên cao học về học phí, nơi các bạn học viên cao học có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tiễn, và còn là nơi mà các bạn có thể lựa chọn công việc của mình sau khi tốt nghiệp.

            PGS.TS. Đồng Thị Bích Thủy giới thiệu về chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin Truyền thông (ICT), đặc biệt năm 2015 sẽ tập trung vào hướng Khoa học Phân tích dữ liệu (Data Science) mà hiện đang là một lĩnh vực sôi động của ngành công nghệ thông tin. Các bạn có thể giao lựu trực tuyến với GS.TS. Hồ Tú Bảo (chủ nhiệm chương trình ICT, thông tin - http://cpd.vn/Default.aspx?tabid=692&Doctorid=748), một chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực ICT, hiện đang làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật bản (JAIST).

            TS. Dương Đặng Xuân Thành cùng giới thiệu về chương trình Thạc sĩ Tài chính Tính toán Định lượng (QCF) với chương trình đào tạo mới, đặc biệt tập trung kiến thức và kỹ năng về Quản trị rủi ro theo Bộ luật Basel II, Basel III. GS.TS. Phạm Hi-Đức, GS đầu ngành về tài chính của ECE Paris Graduate School of Engineering, sẽ trả lời trực tuyến những câu hỏi của các bạn học viên về chương trình này.

            Các chính sách về trao đổi học tập ở nước ngoài (study exchange), học phí và chính sách giảm học phí sẽ được giới thiệu rõ hơn cho các bạn học viên quan tâm về chương trình học này.

            Người tham dự có thể đặt câu hỏi và giao lưu trực tiếp với các thầy cô, học viên và nghiên cứu sinh của Viện JVN.

            Vui lòng đăng ký qua đường link sau: http://bit.do/jvn_openday_28-8-15 hoặc http://bit.ly/1Jr3lAF đến hết thứ Tư, ngày 26/08/2015 để Viện JVN sắp xếp xe đưa rước. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua:

 

           Văn phòng: Viện JVN, Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức

ĐT: (08) 3724 6560; hoặc liên hệ Cô Hà Lê Mỹ Quỳnh; email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hoặc liên hệ trực tiếp: TS. Nguyễn Minh Trung – (di động: 0908.797.792);

email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

           Thông tin về tiêu chuẩn tuyển sinh và thời hạn nộp đơn xin theo dõi qua đường link sau: Tiêu chuẩn và thời hạn tuyển sinh

 

 

 

LỜI NGỎ

Các bạn Sinh Viên thân mến, 

Chúng tôi có một ước mơ. Ước mơ đó là tạo ra được các điều kiện tốt nhất cho các bạn trong việc tiếp cận kiến thức với chất lượng hàng đầu, và mở ra cho các bạn  các cánh cửa để có những cơ hội việc làm tốt nhất, ở trong nước và quốc tế, mà các bạn không phải lo lắng về tài chính cho việc học. Từ 5 năm nay,  mặc dầu có khó khăn nhưng chúng tôi vẫn kiên trì trên con đường thực hiện ước mơ trên, và năm 2015 sẽ đánh dấu hai thay đổi quan trọng:

Một là, các hợp tác với doanh nghiệp và nghiên cứu ứng dụng được đưa vào trong đào tạo, các bạn có thể tham gia để góp phần giảm thiểu học phí, mở rộng cánh cửa cho các bạn mà điều kiện kinh tế là một hạn chế cho việc học.

Hai là, các chương trình đào tạo được thay đổi để mở rộng thêm cánh cửa tạo cơ hội việc làm cho các bạn: Chương trình Cao học CNTT&TT sẽ tập trung về kỹ năng khoa học phân tích dữ liệu lớn (big data)  mà nhu cầu trong doanh nghiệp càng ngày càng cấp bách; và Chương trình Cao học Tài chính Tính toán Định lượng sẽ tập trung về các kỹ năng Quản trị Rủi ro theo BASEL II và Thiết kế Sản phẩm Phái sinh mà nhu cầu chuyên gia cho các định chế tài chính hiện rất cấp bách. 

Cho niên khoá 2015-2016, chúng tôi sẽ có hai đợt tuyển sinh vào tháng 7 và tháng 9 năm 2015. Các bạn thuộc các nhóm ngành CNTT, Điện tử viễn thông, Toán tin, Toán ứng dụng, Kinh tế ngân hàng, tài chính, ngoại thương đều có thể dự tuyển. Mọi thông tin xin liên hệ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chúc các bạn nhiều điều tốt lành. 

 

PS: Tải Thông tin các chương trình 2015 từ link phía cuối trang.

 

LETTER FROM THE DIRECTORdirector

Dear JVN New Graduate Students,

On behalf of all faculty and administrative staff of John von Neumann Institute of Vietnam National University Ho Chi Minh City, I would like to express here my warmest welcome to you.

In choosing John von Neumann Institute, you have chosen the path of excellence, and you have all made a life-long commitment to leadership in your fields of interest. We thank you and are all delighted to have you joining us in our family.


John von Neumann Institute has a tradition of academic excellence. Our mission statement embraces the core values of the institution: to  promote excellence in teaching, to foster research and innovation, and to develop synergy within the VNU system. These goals shall be achieved in a cooperative and supportive environment.


As you progress through the program, your commitment and your dedication to personal and academic excellence shall become more and more visible to everyone in JVN. Many opportunities for growth await you.


Your academic classes and labs will challenge and stimulate you. You will both broaden your horizons and share your ideas. We encourage you to create intellectual-rich discussions in your lab, and also in the ones next to your labs. The walls in our Institute have been painted like green boards for you to be able to discuss from anywhere because we truly believe that those discussions are  one of the best ways to progress on your academic excellence.

I hope to meet each of you as the year progresses. I do also hope that you will find our environment intellectually stimulating.


On behalf of the faculty and staff, good luck!

Prof. Dr. Vu Duong

 

Currently JVN offers 2 International Master of Science:

  1. International Master of Science in Information and Communication Technologies (MS ICT) joining Télécom-ParisTech, University of Science and JVN Institute of VNUHCM (information request: Ms. Nguyen Hoang Phung - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)
  2. International Master of Science in Quantitative and Computational Finance (MS QCF) joining University of Science, International University and JVN Institute of VNUHCM (information request: Ms. My Quynh - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.). Double Diploma with ENSAE-ParisTech and hosts exchange students from  ECE Paris Graduate School of Engineering, and Ecole Superieure d'Ingenieurs Leonard de Vinci to come studying at JVN (5 planned for 2014-2015)
Attachments:
Download this file (JVN Print.pdf)Thông tin Đào tạo 2015[Prospectus 2015 in Vietnamese]18811 kB
You are here: Home